Blog

“The best way to have a good idea is to have a lot of ideas” Dr. Linus Pauling

THIẾT KẾ LOGO ĐỘC ĐÁO VÀ CHUYÊN NGHIỆP

Logo là yếu tố tạo ra sự nhận biết trong tâm trí khách hàng cho thương hiệu, chính vì vậy một logo đẹp, sáng tạo và chuyên nghiệp đồng thời dễ nhớ và truyền tải những thông điệp của doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất chính là chìa khoá giúp thương hiệu thành công.

Nhắc đến thương hiệu, không ít người cho rằng logo của họ chính là thương hiệu. Tuy nhiên không phải như vậy, logo chỉ là một phần của chiến lược thương hiệu. Logo là biểu tượng có thể cung cấp cho khách hàng sự nhận biết tức khắc và mạnh mẽ cho khách hàng về thương hiệu, lĩnh vực kinh doanh cũng như sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp.

Logo cần được thiết kế dựa trên chiến lược thương hiệu của doanh nghiệp. Có thể xem logo như một quảng cáo nhỏ cho chính doanh nghiệp của bạn, nếu không có chiến lược thương hiệu ẩn chứa bên trong thì logo của bạn có thể truyền thông điệp sai lệch đến khách hàng và điều này sẽ làm suy giảm hiệu quả của chiến lược thương hiệu. Bạn cần giữ thông điệp nhất quán và thống nhất nhằm gia tăng sự nhận biết thương hiệu của khách hàng

THẾ NÀO LÀ MỘT LOGO thể hiện sự  CHUYÊN NGHIỆP

Một logo thực sự chuyên nghiệp phải có những ý nghĩa khái quát, yếu tố trí tuệ và phải có tầm nhìn, logo đó cần thoả mãn những tiêu chí như sau:

1 – Bố cục và đường nét: Đảm bảo đường nét tinh tế , bố cục hài hoà nhưng vẫn mang lại sự độc đáo và toát lên sự sáng tạo.

2 – Ý nghĩa: Logo không đơn giản chỉ là một biểu tượng, mỗi một logo đều mang trong mình một câu chuyện thương hiệu và một ý nghĩa đặc biệt.

3 – Thông điệp: Mục đính của logo là phải thể hiện được giá trị cốt lõi và mục tiêu phát triển của doanh nghiệp đồng thời chứa đựng những thông điệp thương hiệu muốn truyền tải tới khách hàng.

4 – Tính khác biệt “cả trong màu sắc và các yếu tố khác” (so với đối thủ cạnh tranh): Sự khác biệt tạo lên thành công và tăng khả năng ghi nhớ thương hiệu của bạn cho khách hàng. Giữa một rừng các doanh nghiệp cạnh tranh gay gắt, bạn cần phải thực sự “nổi bật” để thu hút ánh mắt của khách hàng

5 – Tính dẫn dắt: Một logo chuyên nghiệp không phải một logo chỉ chạy theo các xu hướng trên thị trường vì các xu hướng thường chỉ phù hợp trong một khoảng thời gian ngắn. Việc thay đổi hoàn toàn logo là vô cùng tốn kém đồng thời có khả năng ảnh hưởng nghiêm trọng tới thương hiệu nếu sự thay đổi không quá cấp thiết. Bạn có thể thay đổi một chút sắc độ, giảm bớt đường nét nhưng về tổng thể logo cần có tính bao quát khi triển khai ra những ứng dụng sao cho yếu tố thị giác thật hài hòa. khi logo đứng độc lập hoặc được triển khai các bước tiếp theo thì dấu hiệu nhận biết phải đảm bảo thật sáng tạo trong nhiều tình huống trên nhiều bối cảnh khác nhau nhằm mục đích đáp ứng tốt nhất với bất kì một giai đoạn phát triển nào của doanh nghiệp.

Bằng ngôn ngữ tạo hình cô đọng và súc tích, một logo chuyên nghiệp thoả mãn những tiêu chí trên chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng của doanh nghiệp, khiến họ nhớ đến thương hiệu nhanh chóng và bền lâu.

 

CÁCH THỨC TẠO LÊN MỘT LOGO CHUYÊN NGHIỆP

Nếu doanh nghiệp bạn tự thiết kế logo để tiết kiệm chi phí, trước hết hãy đảm bảo logo của bạn thoả mãn những yêu cầu cơ bản về đồ hoạ và hãy để chính khách hàng của bạn “kiểm định” logo thông qua một cuộc khảo sát trước khi tiến hành triển khai logo cho toàn bộ hệ thống nhận diện.

Nếu việc tự thiết kế logo nằm ngoài khả năng của doanh nghiệp, bạn cần lựa chọn một đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp, uy tín và giàu kinh nghiệm. Để thiết kế một logo tốt đòi hỏi  rất cao về khả năng sáng tạo, sự thấu hiểu thương hiệu, một quy trình làm việc khoa học và quản lý sáng tạo hiệu quả cũng như một một trình độ chuyên môn sâu sắc cùng kinh nghiệm phong phú.

 

LÝ DO BẠN LỰA CHỌN ATH

Không dùng ngôn từ hoa mĩ để chứng minh, chúng tôi dùng chính sản phẩm và sự tin tưởng, hài lòng của những khách hàng từng hợp tác làm lý do thuyết phục bạn lựa chọn ATH.

Sự sáng tạo, tư duy độc đáo và quy trình thiết kế chuyên nghiệp thể hiện trên chính những logo chúng tôi đã thiết kế:

Thiet ke logo Vinpearl Safari

Ung dung logo Vinpearl Safari

Logo Vinpearl Safari trên chat lieu dong

Logo Vinpearl Safari – Vườn thú mở lớn nhất Việt Nam và dự kiến lớn thứ 2 trên thế giới

Thiet ke logo Vietnam Brand Matters

An pham truyen thong Vietnam Brand Matters

Logo Vietnam Brands Matter – Diễn đàn các vấn đề thương hiệu lớn nhất Việt Nam

Thiet ke logo Cam Ranh

Logo Cam Ranh

Logo Cam Ranh Golf and Resort

Logo Green tours

He thong nhan dien Green tours

Logo Green Tour 2013

Logo Five Star Garden

Logo dự án chung cư Five Star Garden

 

Logo không chỉ cần đẹp về mặt tạo hình mà còn cần gắn kết chặt chẽ với thương hiệu.  ATH mang đến không chỉ là logo mà đó là giải pháp về mặt hình ảnh cho thương hiệu của bạn. Vì vậy bước đầu tiên trong quy trình làm việc của ATH luôn là lắng nghe và thấu hiểu khách hàng, tìm hiểu thật kĩ và sâu sắc những giá trị cốt lõi, mục tiêu phát triển và những đặc điểm nội tại của doanh nghiệp để đưa giải pháp hiệu quả nhất cho logo cùng bộ nhận diện thương hiệu

Quy trinh thiet ke logo Posh London

 

Logo Posh London

Logo Posh London

Quy trinh thiet ke logo Greenzone

Logo Greenzone

Logo Greenzone

Quy trinh thiet ke logo OCIC

Su ket hop cac yeu to tao thanh logo

Logo OCIC

Logo OCIC – Trung tâm định hướng hội nhập cộng đồng

Quy trinh thiet ke logo Nam Viet

Logo Nam Viet

Logo Nam Việt architecture

Đến với ATH, bạn sẽ được “ sở hữu” một team thiết kế vô cùng tài năng với trình độ chuyên môn vững chắc đến từ trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp và kinh nghiệm làm việc phong phú qua quá trình hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước: Vingroup, PVEP, Alma, Viettel, Toyota,…

Logo PVEP 5 nam

Logo chương trình 5 năm PVEP

Logo Thang Long tower

Logo Thăng Long tower

Thiet ke logo PVIN

Logo PVIN – Công ty CP đầu tư dầu khí Nha Trang (thuộc tập đoàn dầu khí Việt Nam)

Với mức chi phí hợp lý, chúng tôi luôn mang đến hiệu quả cao nhất trên chi phí đầu tư của bạn.

Logo Coma 6

Logo COMA6 – Công ty CP cơ khí xây dựng Đại Mỗ

Logo Linh chi do

Logo Linh chi do am ban

Logo Linh chi đỏ - Công ty CP Ahey

 

Liên lạc ngay với ATH theo hotline: 0965 729 088 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất! 

 

Bình luận

Fanpage

Dự án mới