Blog

“The best way to have a good idea is to have a lot of ideas” Dr. Linus Pauling

Trang trí decor khu phố đi bộ Sonasea - Bản Sonate của đại dương

Dịp Noel và năm mới vừa qua, một điểm đến trên đảo ngọc Phú Quốc đang thu hút khách du lịch và giới trẻ đến checkin. Đó chính là khu phố đi bộ Sonasea Shopping Center với décor cây thông hình ốc biển lớn nhất và độc đáo nhất Việt Nam được xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam.

Đề bài trang trí Noel đưa ra cho ATH chúng tôi quả là hóc búa khi CEO Group mong muốn sẽ có những idea độc đáo bậc nhất tạo tiền đề ấn tượng khai trương khu phố đi bộ Sonasea Shopping Center. Và thật may mắn, cái tên “Sonasea” đã cho chúng tôi những ý tưởng thật thú vị, đó là đưa sự kết hợp Âm nhạc và Biển cả vào trong concept thiết kế của mình để tạo ra một bản sonate biển cả hùng tráng nhất.

Người ta thường nói rằng trái tim của thiên nhiên là âm nhạc ở khắp mọi nơi. Khi nghệ thuật hòa với thiên nhiên và chạm vào tâm hồn mỗi chúng ta, đó sẽ là một tác phẩm tuyệt vời nhất. Thêm vào đó, với mong muốn tạo ra được một biểu tượng cho đảo Ngọc mùa Giáng sinh, chúng tôi xây dựng một cây thông độc đáo từ hình tượng ốc Nữ hoàng – loài ốc đại dương kiêu hãnh dễ khiến người ta liên tưởng đến ngay hòn đảo Phú Quốc xinh đẹp, yên bình giữa màu xanh của biển và trời.

Ẩn sau idea đó là câu chuyện thú vị, gắn với truyền thuyết xưa về loài ốc. Xưa kia, khi các vị thần mang tình yêu đến cho thế gian, vì thấy biển cô đơn quá nên chú ốc nhỏ đã sẵn sàng từ bỏ linh hồn của chính mình để giữ lại tình yêu cho biển. Đó là lý do khi áp con ốc biển vào tai, tiếng hát của biển cả sẽ luôn vang vọng. Câu chuyện cho ta cảm giác về tình yêu, lòng vị tha và sự hi sinh cao cả.

Hình ảnh chú ốc nhỏ bé đã được kì vĩ hóa, mang linh hồn của mình để bảo vệ mảnh đất Sonasea xinh đẹp

Bản sonate của Phú Quốc càng trở nên đặc biệt hơn hội tụ cùng hàng ngàn các sinh vật đại dương khác như: Sứa, sao biển, cá, san hô... Và Concept "Giai điệu của biển" đã được team ATH chúng tôi xây dựng từ những hình ảnh chân thực như thế!

Bùng Binh - Điểm nhấn đầu tiên đi vào Tổ hợp khu nghỉ dưỡng cao cấp Sonasea

Ý tưởng ông già Noel cỡi đoàn cá Heo mang món quà biển cả đến với mọi người

Những con số khủng có thể đo đếm được: 10 Tấn nguyên liệu sắt và hạng mục trang trí được dựng lên bằng tay, 1000 bóng đèn led về lập trình được SX và nhập khẩu được gấp rút đưa vào Phú Quốc, gần 68 000 bóng đèn led được kết nối trang trí bề mặt và hơn 14 ngày team ATH thi công ngày đêm tại địa điểm để tạo ra được những kỉ lục.

Cây thông Noel hình ốc lớn nhất và độc đáo nhất Việt Nam với chiều rộng tán thông là 13m và chiều cao lên đến 22,5m đã trở thành niềm tự hào cho người dân Phú Quốc và là địa điểm checkin, vui chơi ưa thích với du khách khi đến với hòn đảo xinh đẹp này.

Bình luận

Fanpage

Dự án mới