Blog

“The best way to have a good idea is to have a lot of ideas” Dr. Linus Pauling

LUCI BRAND IDENTITY

Luci là Công ty công nghệ tiên phong nghiên cứu và phát triển giải pháp ứng dụng cho đô thị thông minh. Nắm bắt được tinh thần của Luci - sự kết hợp giữa kiến trúc đô thị và công nghệ - ATH Group đã thiết kế nên bộ nhận diện thương hiệu phù hợp với “cá tính” thương hiệu.

 

ĐÔI NÉT VỀ LUCI
 

Luci được biết đến là giải pháp công nghệ phục vụ Hệ sinh thái Đô thị thông minh của Việt Nam. Đây là đơn vị có nhiều lợi thế trong việc triển khai các dự án trong và ngoài nước về iOT (Internet Of Thing - Kết nối vạn vật).

 

Luci chủ yếu hoạt động trong 3 lĩnh vực: Phần mềm phục vụ cho Đô Thị Thông Minh, Hệ thống quản lý năng lượng thông minh và Triển khai Ứng dụng phần mềm quản lý tài sản đô thị.

 

 

HÌNH ẢNH BIỂU TƯỢNG LUCI

 

Hình ảnh biểu tượng (Symbol) của logo Luci được ATH Group thiết kế từ những yếu tố cơ bản. Tổng thể tạo nên sự cân đối, vững chãi, tạo độ uy tín và tin cậy cho thương hiệu.

 

Hình khối chủ đạo được sử dụng là hai khối chữ nhật bo tròn một góc, giao thoa với nhau. Hình ảnh này mang đậm tính chất ngành nghề kinh doanh của Luci: giải pháp phần mềm ứng dụng dành cho Đô thị thông minh, lấy con người làm trung tâm.

 

Sự giao thoa giữa công nghệ và kiến trúc

 

Hình ảnh gợi liên tưởng đến các tòa nhà được quy hoạch hóa ngay ngắn. Sự lồng ghép hình ảnh khiến logo như đang trong trạng thái chuyển động: giao thoa, kết nối với nhau - cũng là sự giao thoa, kết nối giữa con người với công nghệ. 

 

Ý tưởng này nhằm truyền tải thông điệp: Luci chính là chiếc chìa khóa, mở ra một cuộc sống mới: hiện đại hơn, chất lượng hơn. Ở đó, công nghệ có mặt trong từng khoảnh khắc để kết nối, giải phóng con người khỏi những giới hạn về không gian. Sự kết nối ấy cũng góp phần mang đến một tương lai tốt đẹp hơn.

 

Lấy con người làm trung tâm

 

Những cạnh góc được bo tròn mềm mại trong logo chính là mô phỏng hình ảnh nụ cười của con người trong một thế giới công nghệ đầy tiện ích và hiện đại do chính Luci tạo nên. Đúng với sứ mệnh mà Luci hướng tới trong hoạt động kinh doanh của mình: Lấy con người làm trung tâm, mọi sản phẩm và dịch vụ đều hướng tới phục vụ cuộc sống con người ngày một tốt đẹp hơn.

 

 

MÀU SẮC HÀI HÒA MANG THÔNG ĐIỆP MẠNH MẼ

 

Hình ảnh biểu tượng của logo Luci là những khối hình xếp chồng lên nhau tạo thế tịnh tiến về phía trước. Kết hợp cùng màu sắc đỏ - vàng - cam, tạo nên một tinh thần tràn đầy năng lượng, niềm tin, sẵn sàng tiến lên phía trước.

 

Không phải tự nhiên mà chúng tôi lồng ghép ý nghĩa này vào việc thể hiện logo của Luci. Bởi Luci là một trong những đơn vị tiên phong dẫn đầu trong lĩnh vực phần mềm Đô thị thông minh. Luci chính là niềm tin hướng tới việc cung cấp cho khách hàng một cuộc sống đầy tiện ích, thông minh và hiện đại.

 

Ngoài ra, hai mảng màu đỏ - cam được sắp xếp theo dạng đè layer, tạo ra dải màu gradient hòa trộn. Đây cũng chính là biểu trưng cho đặc điểm kết nối, giao thoa giữa công nghệ và cuộc sống.

 

 

FONT CHỮ ĐẦY ỨNG BIẾN

 

Logo của Luci đơn giản, hiện đại, bố cục rõ ràng, tạo được cảm quan tin cậy với người nhìn. Đặc biệt, chữ U và chữ C trong logo là cùng một hình khối, nhưng xoay trục để tạo ra 2 chữ cái khác nhau.

 

Đây chính là nét chấm phá khác biệt, tạo nên dấu ấn có 1-0-2 cho Luci để không bị nhầm lẫn với bất kỳ thương hiệu nào khác. Thêm nữa, đây cũng chính là đại diện cho tính ứng biến linh hoạt của công nghệ khi ứng dụng vào phục vụ đời sống của con người

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận