THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ HÀNG OBOBUN

  • Khách hàng: OBOBUN
  • Lĩnh vực: Pháp
  • Hạng mục triển khai: Thiết kế toàn bộ nhà hàng

"Đưa những chiếc nón lá vượt hàng nghìn kilomet, đặt chân đến nước Pháp xa xôi. 

Truyền tải nét văn hóa đậm chất Việt Nam qua từng chất liệu, họa tiết, hoa văn lên không gian nội thất nhà hàng OBOBUN - thương hiệu ẩm thực Việt Nam tại Grenoble, Pháp".

ATH Creative sử dụng đa số các yếu tố văn hóa truyền thống, được nghiên cứu kỹ lưỡng để đem đến những concept mang đậm các dấu ấn, vẻ đẹp đặc trưng của Việt Nam.

Xem ảnh dự án

NHÀ HÀNG OBOBUN

OBOBUN là thương hiệu ẩm thực Bún bò Việt Nam số 1 tại Grenoble, Pháp khi nằm trong “top of mind” của khách hàng khi nhắc đến món ăn Việt Nam tại đây. Hiện tại OBOBUN có 3 chi nhánh, hiện đang chuẩn bị mở chi nhánh thứ 4. Được yêu thích tại thành phố Grenoble, OBOBUN là một trong những thương hiệu ẩm thực Việt đã tạo dựng được danh tiếng và có được sự yêu thích của khách hàng bản địa. 

ĐỀ BÀI

Lĩnh vực kinh doanh nhà hàng mang văn hóa Việt Nam tại Pháp chưa thể hiện đúng bản sắc và tinh hoa món Việt. Bởi vậy, OBOBUN ra đời để lan tỏa ẩm thực, văn hóa và bản sắc Việt tới bạn bè quốc tế. Thông qua thiết kế nội thất nhà hàng, OBOBUN mong muốn sở hữu một thiết kế đề cao những yếu tố mang tính “truyền thống”. Không gian nhà hàng sẽ tạo ra những trải nghiệm thú vị, giao lưu, trao đổi và lan tỏa văn hóa. 

Ý TƯỞNG THIẾT KẾ

Khách hàng lần này của ATH Creative là OBOBUN - một thương hiệu ẩm thực và kinh doanh nhà hàng được yêu thích tại Pháp. Lấy cảm hứng thiết kế từ hình ảnh Chiếc nón lá, ATH Creative mang đến OBOBUN một không gian mang đậm dấu ấn Việt Nam, truyền tải nét văn hóa lên từng chất liệu, họa tiết, hoa văn nội thất nhà hàng. 

TRIỂN KHAI CHI TIẾT

Cảm hứng thiết kế từ những chiếc nón lá

Để tạo nên một không gian ẩm thực đậm đà văn hóa Việt Nam, ATH Creative sử dụng những chiếc nón lá làm điểm nhấn decor. Những chiếc nón lá được xếp đan xen, lấy tạo hình chuyển động như những dòng chảy nhịp nhàng của nước.

Để tạo ra sự lung linh, ATH Creative sử dụng hệ thống đèn hắt sáng nhằm tôn lên vẻ đẹp của phần decor nón vào buổi tối. Tại khu vực trần nhà, ATH Creative decor bằng những chiếc nón lá cách điệu. Điều này đem đến sự đồng bộ, phù hợp với tổng thể thiết kế nội thất. 

Chất liệu nội thất

Đề cao cảm giác ấm cúng, thân thiện, ATH Creative sử dụng đa số các chất liệu tự nhiên, gần gũi với người Việt Nam như tre, gỗ, … Ứng dụng vào nội thất nhà hàng, mô hình thuyền gỗ kích thước lớn - biểu tượng của miền tây Nam Bộ đã được tái hiện lại. Chiếc thuyền đóng vai trò là phương tiện chở các tô bún bò đến khách hàng. Hình ảnh này tạo ra cảm nhận rõ nét về văn hóa ẩm thực thuần khiết, tươi ngon, đậm đà đầy bản sắc Việt.

Phần ốp tường và hệ thống quầy tủ được làm bằng các tấm tre ép. Các vị trí có ảnh hưởng bởi nước sẽ dùng đá hoặc kính nhằm đảm bảo công năng khi vận hành. Để tăng thêm sự mộc mạc, hệ thống bàn ghế sẽ là những kiểu dáng được làm từ chất liệu gỗ thịt ép. Việc sử dụng chất liệu gỗ hỗ trợ thương hiệu giảm bớt chi phí, cũng như đảm bảo một tuổi thọ đủ lâu trong quá trình hoạt động.

Ngoài ra, gạch bông - một vật liệu xây dựng đặc trưng của Pháp cũng được ATH Creative sử dụng trên phần sàn nhà. Đây là loại gạch có họa tiết tương đồng với đường nét thương hiệu. Điều này tạo ra sự thống nhất về ngôn ngữ thiết kế lẫn dấu ấn nhận diện OBOBUN.

Màu sắc và đường nét thiết kế

Chào đón thực khách bằng bầu không khí ấm cúng, không gian nội thất là sự kết nối giữa sắc xanh và cam - hai gam màu nhận diện chủ đạo. Các đường nét bo cạnh được tận dụng tối đa nhằm làm nổi bật hình ảnh, đồ họa, hình khối của đồ vật nội thất. Giờ đây, OBOBUN vừa là nơi chào đón thực khách Pháp tới thưởng thức ẩm thực và văn hóa Việt, vừa là nơi gắn kết những người con Việt xa xứ. 

THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ HÀNG OBOBUN THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ HÀNG OBOBUN

Bạn đang quan tâm đến các dịch vụ ATH cung cấp

Vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất

Hoặc chủ động liên hệ với ATH Creative 093 6525663