TRIỂN LÃM FESTIVAL SINH VIÊN NỘI THẤT 2023

  • Khách hàng: Diễn đàn sinh viên Nội thất
  • Địa điểm: Hà Nội
  • Hạng mục triển khai: Thi công triển lãm

Hòa trộn khéo léo giữa yếu tố triển lãm và không gian nghệ thuật sắp đặt vào nội thất đương đại. Không gian Festival Sinh viên Nội thất với chủ đề “Tôn vinh tinh hoa làng nghề truyền thống qua góc nhìn thiết kế nội thất đương đại” đã trình diễn mãn nhãn những nét nghệ thuật hiện đại độc đáo. Triển lãm thành công khi mang dấu ấn đậm nét của sự sáng tạo đầy táo bạo của thế hệ trẻ. 

Xem ảnh dự án

FESTIVAL SINH VIÊN NỘI THẤT 2023

Festival Sinh viên Nội thất là chuỗi sự kiện dành riêng cho cộng đồng Sinh viên Thiết kế Nội thất. Sự kiện do Diễn đàn Sinh viên Nội thất tổ chức, nằm trong khuôn khổ chương trình Hà Nội sáng tạo. Festival kết hợp cùng Sở VH&TT Hà Nội, Trường Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội, UBND Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm & Phố cổ Hà Nội. Ngoài ra, sự kiện còn có mặt của Hiệp hội thủ công mỹ nghệ và làng nghề Hà Nội, Hội Nội Thất Việt Nam tổ chức. Các nhà tài trợ đồng hành là các thương hiệu: Kenli, Alis Lighting, Blum, LG Electronics.

BỐI CẢNH

Với quyết tâm, “Bảo tồn và phát huy giá trị của các nghề thủ công truyền thống”, Festival Sinh viên Nội thất Việt Nam là liên hoan sinh viên nội thất lớn nhất từ trước tới nay. Triển lãm khuyến khích các nhà thiết kế nội thất trẻ thể hiện những ý tưởng mới, giao lưu, học hỏi về những vật liệu truyền thống từ các làng nghề Việt. Thuộc đơn vị tổ chức Hội Nội thất Việt Nam, ATH Creative được đồng hành cùng các bạn sinh viên Đại học Kiến trúc Đà Nẵng trong triển lãm lần này. 

Ý TƯỞNG VÀ CONCEPT

Từ xa xưa, trâu bò luôn là người bạn thân thiết với nông dân Việt Nam. Không chỉ giúp ích cho việc cày bừa, chiếc sừng từ những con vật ấy trở thành 1 thứ nguyên liệu vô cùng quý giá. Từ xuất phát điểm đó, nhóm thiết kế Đại học Kiến trúc Đà Nẵng tái hiện lại hình tượng sừng qua 2 chất liệu xưa và nay. Một bên khung tre thể hiện tinh thần gìn giữ bản sắc, bên còn lại sử dụng chất liệu hiện đại lồng ghép infographic về lịch sử. 

Mô hình sừng được tách đôi ra tượng trưng cho sự chuyển giao giữa cái cũ và cái mới. Bục sản phẩm được thiết kế với dáng hình cong như ẩn dụ cho dòng chảy thời gian giữa 2 thời khắc chuyển tiếp. Trên bàn có chú thích và trình bày về các sản phẩm của làng thụy ứng. 

Cùng với đó, nhóm sử dụng background hình tròn có kết hợp đồ họa cắt lớp, thông qua đó kể câu chuyện về quá khứ và tương lai. Vòng tròn chính là biểu tượng của sự luân chuyển và tuần hoàn. 

TRIỂN KHAI CHI TIẾT

Đồng điệu trong quan điểm sáng tạo, ATH Creative vinh dự là nhà tài trợ thi công chính thức, cùng khoa nội thất trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng hoàn thiện khu trưng bày làng nghề truyền thống Sừng Thụy Ứng. Thành phẩm hoàn thiện là sự pha trộn mềm mại giữa góc nhìn đa chiều về những giá trị văn hóa đặc sắc làng nghề Việt. Từ những cảm nhận mới của thế hệ gen Z, mẫu thiết kế đã khơi gợi lên những cảm xúc tích cực cho người xem. 

- Nét đồ họa: mô phỏng bóng cây tre của làng nghề Thụy ứng (ở làng có 1 cây tre rất to).

- Lúa khô được cắm ở nền: mô phỏng làng quê Thụy Ứng, dùng lúa khô để cùng tông màu. 

Các bạn sinh viên khá bất ngờ với sự hoàn thiện của cụm. Tác phẩm đã truyền tải ý nghĩa của bản vẽ và tinh thần của team các bạn sinh viên thiết kế . Cảm ơn Hội Nội thất Việt Nam, Diễn đàn sinh viên Nội thất và các bạn Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đã tin tưởng ATH Creative để cùng nhau hoàn thiện tác phẩm triển lãm lần này.

TRIỂN LÃM FESTIVAL SINH VIÊN NỘI THẤT 2023 TRIỂN LÃM FESTIVAL SINH VIÊN NỘI THẤT 2023 TRIỂN LÃM FESTIVAL SINH VIÊN NỘI THẤT 2023 TRIỂN LÃM FESTIVAL SINH VIÊN NỘI THẤT 2023

Bạn đang quan tâm đến các dịch vụ ATH cung cấp

Vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất

Hoặc chủ động liên hệ với ATH Creative 093 6525663